Hotline: 093 919 0086

Du lịch trong nước:   0984 844 633  

Du lịch ngoài nước:   093 919 0086  

Chăm sóc khách hàng:   02963 844295  

Tìm kiếm tour

Tour ngoài nước Du lịch tự chọn

Về Châu Đốc thưởng thức món bao tử cá Ba sa chiên giòn

Thứ hai - 02/11/2015 13:18

Về Châu Đốc thưởng thức món bao tử cá Ba sa chiên giòn

Không những toàn bộ thịt cá basa, đầu cá, đuôi cá đều làm món ăn, mà những phụ phẩm của cá như bao tử, tưởng rằng có thể bỏ đi nhưng người dân Châu Đốc đã chế biến thành một món ngon, níu chân du khách: Bao tử cá ba sa chiên giòn.
Theo những bậc cao niên, nguồn gốc cá ba sa có từ vùng thượng Lào, chúng trú ngụ sinh sản nhiều nhất ở biển hồ. Lúc nở, cá giống như bột gạo nhỏ li ti trôi theo dòng Mê kông chảy vào đất Việt, từ đó người ta hớt chúng về nuôi bằng bè.

Cá ba sa làm các món ăn đều ngon, thịt cá săn, béo lại thơm, có nhiều lợi ích về dinh dưỡng, nhất là trong mở cá chứa DHA, Omega 3. Không những toàn bộ thịt cá basa mà những phụ phẩm của cá như bao tử, tưởng rằng có thể bỏ đi nhưng người dân Châu Đốc (An Giang) đã chế biến thành một món ăn độc đáo, níu chân thực khách trong lần ăn đầu tiên.



Với bao tử cá ba sa người dân Châu Đốc có thể chế biến nhiều món ăn độc đáo trở thành đặc sản như bao tử xào hành, khìa nước dừa, xào chua… đặc biệt, riêng món “bao tử chiên dòn” là món ngon được bày bán nhiều ở thị xã Châu Đốc .


Bao tử mua về rửa sạch bằng cách ngâm muối, dùng phèn chua chà sạch. Sau đó, dùng nước cốt chanh tươi rửa khử mùi tanh, để ráo. Thịt nạc heo rửa sạch, bằm nhuyễn ướp gia vị cùng hạt nêm, dồn thịt vào bao tử. Bột mì trộn ít bột gạo, quậy đều với nước sền sệt, cho bao tử vào lăn bột.



Bao tử được chấm với muối tiêu chanh, món ăn này có lẽ hơi nặng bụng nên chủ nhân kèm theo dĩa rau răm và gừng. Theo các nhà khoa học, ăn rau răm để kích thích tiêu hóa, chữa dạ dày lạnh, đầy hơi, tiêu thực... Riêng về ăn gừng phòng chống rối loạn tiêu hóa do thức ăn lạ, làm tăng nhu động ruột, tăng tiết dịch, tăng hấp thu…


Vị ngọt, dòn của bột, của bao tử, vị béo thơm của thịt, cay chua mặn của gừng, của rau răm, chanh, tiêu muối… ăn một lần là nhớ mãi.


Tác giả bài viết: Namdutravel

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa:không những, toàn bộ, món ăn, bao tử, có thể, châu đốc, chế biến, du khách

Bình luận mới

Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn